1.257 người trên địa bàn thành phố Yên Bái tham gia BHXH tự nguyện

Nhằm tăng cường tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái. Tối ngày 04/10/2019 Phòng Truyền thông & phát triển đối tượng BHXH tỉnh Yên Bái đã phối hợp với UBND phường Hợp Minh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 50 hộ dân thuộc Phường Hợp Minh, Thành phố Yên Bái.

Phía cơ quan BHXH tỉnh có Đồng chí Lò Xuân Thịnh, Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng; về phía Phường Hợp Minh có đồng chí Lê Biên Giới, Phó Chủ tịch UBND phường và nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện phường Hợp Minh.

Tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe báo cáo viên của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh truyền tải những nội dung cơ bản liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện ghi trong Luật BHXH năm 2014; đồng thời nói rõ hơn về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng; đồng thời hướng dẫn kỹ thủ tục tham gia, địa điểm đóng tiền thuận lợi nhất để người dân dễ dàng đến để đăng ký cho con em, người thân trong gia đình để họ an tâm đăng ký tham gia.

Theo đó, tuyên truyền viên đã tiếp nhận câu hỏi, giải đáp những thắc mắc mà các đại biểu quan tâm liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện nói riêng và cả chính sách BHXH bắt buộc, BHYT hiện nay.

Với việc tư vấn kỹ càng chính sách BHXH, BHYT của đội ngũ cộng tác viên, truyên truyền viên ngành BHXH đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đại biểu tham dự hội nghị; thông qua hội nghị 100% đại biểu đã nắm rõ “Những điều cần biết về Bảo hiểm xã hội tự nguyện”; nhất là hiểu rõ hơn về quyền lợi tham gia.

Với cách tiếp cận trực tiếp với người dân như vậy, bước đầu đã tạo được niềm tin của nhân dân về chính sách BHXH tự nguyện. Bên cạnh đó, cơ quan BHXH tỉnh và Đại lý thu của Phường cũng triển khai các hình thức tuyên truyền khác như: Phát tờ rơi; cung cấp thông tin kịp thời đến người dân. Kết thúc hội nghị đã có 8 người đã làm thủ tục đăng ký và nộp tiền tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, nâng tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện của Phường Hợp Minh đến thời điểm 30/09/2019 là 25 người và nâng số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố Yên Bái đã lên đến 1.257 người./.

Thu Huyền- Mai Hiên – Phòng Truyền thông & phát triển đối tượng