BHXH huyện Trấn Yên phối hợp Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện

Sáng ngày 10/05/2019 tại hội trường UBND xã Y Can – huyện Trấn Yên, Bưu điện huyện Trấn Yên đã phối hợp BHXH huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Đến tham dự Hội nghị gồm có đại điện Bưu điện tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Y Can, Bưu điện huyện, BHXH huyện cùng hơn 50 đại biểu là người dân sinh sống và lao động trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

         Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến về các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện. Với mức đóng linh hoạt, mức thấp nhất chỉ từ 138.600 đồng/tháng, cùng với cơ chế hỗ trợ của Nhà nước đối với hộ nghèo được hỗ trợ 30%, hộ cận nghèo là 25% và đối tượng còn lại là 10% mức đóng có thể giúp cho mọi người dân lao động tự do, kể cả những người có thu nhập thấp và không ổn định đều có khả năng tham gia để hưởng chế độ hưu trí, chế độ tử tuất bảo đảm cuộc sống của bản thân khi hết tuổi lao động.

Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHXH tự nguyện như thay đổi phương thức đóng, mức đóng, dừng đóng, bảo lưu thời gian tham gia BHXH tự nguyện, đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng hưu trí… Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

Kết thúc hội nghị, đã có 10 đại biểu trực tiếp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đây là kết quả đáng khích lệ cho công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương. Trong thời gian tới, BHXH huyện và Bưu điện Trấn Yên sẽ phối hợp tổ chức thêm nhiều hội nghị hơn nữa tới các xã trên địa bàn huyện để sớm hoàn thành chỉ tiêu mà BHXH tỉnh giao cũng như đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Hải Anh – BHXH huyện Trấn Yên