BHXH Huyện Yên Bình Tham gia Hội thi Bí thư giỏi năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 107-KH/HU ngày 20/02/2019  của Đảng bộ Huyện Yên Bình về tổ chức Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” năm 2019. Ngày 19/5/2019 BHXH Huyện Yên Bình đã cử một đồng chí lãnh đạo BHXH huyện gữi chức vụ Phó Bí thư Chi bộ BHXH huyện tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 do Cụm Trung tâm Đảng Bộ huyện tổ chức.

Nội dung Hội thi tập trung vào nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng; sự hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ; kinh nghiệm, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, xử lý các tình huống. Cùng đó là nhận thức về nội dung, ý nghĩa của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện vai trò, trách nhiệm hạt nhân chính trị ở cơ sở của chi bộ, bảo đảm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020”. Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019 được Cụm Trung Tâm Đảng bộ Huyện Yên Bình tổ chức đúng Ngày sinh nhật Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) với 13 Chi bộ tham gia. Trong đó Chi bộ BHXH huyện Yên Bình có đồng chí Đỗ Văn Nhiêu, Phó Bí thư Chi bộ BHXH tham gia hội thi và giành giải Ba cuộc thi. Cổ vũ Hội thi có 100% cán bộ, viên chức và hợp đồng cơ quan BHXH huyện.

Có thể khẳng định, Hội thi Bí thư giỏi năm 2019 là cuộc thi mang ý nghĩa chính trị lớn, đây là đợt sinh hoạt sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng cán bộ, đảng viên. Qua Hội thi đã mang đến cho khán giả nói chung, đặc biệt cán bộ, đảng viên cơ quan BHXH huyện Yên Bình nói riêng học được những phẩm chất tốt đẹp từ những câu chuyện kể về Bác Hồ do các thí sinh mang đến; đồng thời trau dồi thêm kiến thức cho đảng viên về công tác đảng và nắm chắc hơn những quy định về Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam, cũng như việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với nhiệm vụ chính trị của mình trong công tác./.

Vũ Thị Hải Yến BHXH Huyện Yên Bình