Hỏi và đáp

BHXH

Các trường hợp không được hưởng phụ cấp thâm niên – Nguyễn Thị Mỹ Hương – (Hà Nội)

Hỏi:
Tôi được ký Hợp đồng lao động là giáo viên mầm non trường mầm non công lập, có đóng BHXH bắt buộc từ tháng 8/2007. Tháng 1/2010, tôi chính thức được tuyển dụng vào biên chế và không phải qua thời gian tập sự, thử việc. Theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP và Thông tư 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH thì tôi đủ điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo. Tuy nhiên, khi nhà trường làm hồ sơ đề nghị xét tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo thì tôi không nằm trong danh sách được hưởng. Xin được hỏi như vậy có đúng không, thời gian đóng BHXH bắt buộc khi tôi làm hợp đồng có được tính hưởng phụ cấp thâm niên không? – Nguyễn Thị Mỹ Hương (myhuonggvmn@gmail.com).
Trả lời :

Theo Điều 1 Thông tư Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 30/12/2011 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP, một trong những đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo là nhà giáo trong biên chế, đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật).

Căn cứ vào hướng dẫn nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Tuy nhiên theo Khoản 1 Điều 2 Nghị định Nghị định số 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ : Về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, điều kiện được tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau: Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Còn tại Khoản 3 Điều này quy định về thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau:

Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu;

Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Căn cứ vào các quy định nêu trên, thời gian làm hợp đồng của bạn sẽ không được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo mặc dù bạn có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Theo thư bạn viết, bạn vào biên chế từ tháng 1/2010, như vậy phải đến tháng 1/2015 bạn mới được hưởng phụ cấp này. Do vậy, ở thời điểm này chưa được làm danh sách tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo là đúng với quy định hiện hành./.

Chế độ bảo hiểm đối với người đã chết – Trần Thị Huế – (Công ty TNHH xây lắp điện Trọng Hoàng)

Hỏi:
Chị em tham gia bảo hiển tới tháng 8/2012 được 8 tháng. Tháng 8/2012 bị bệnh nên viết giấy xin công ty cho nghỉ phép để chữa bệnh.Nhưng do bệnh quá nặng nên phải ằm viện điều trị. Tới tháng 11/2012 chị qua đời. Xin các anh chị giúp em, như vậy thì chị em có được hưởng chế độ bảo Hiểm không?
Trả lời:
Theo như câu hỏi của bà, chị của bà làm việc ở công ty tức là đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, tuy nhiên nội dung câu hỏi không được rõ ràng nên BHXH tỉnh Yên Bái nêu ra hai nội dung sau để bà tham khảo:

– Thứ nhất: Chế độ ốm đau trong thời gian nghỉ phép:

Tại khoản 1, Điều 3, Luật BHXH số 71/2006/QH11 quy định: “Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội”.

Theo quy định tại Điều 111, Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 thì trong thời gian nghỉ phép, người lao động được hưởng nguyên lương tại đơn vị. Như vậy trong thời gian nghỉ phép, chị của bà ốm phải điều trị nhưng vẫn hưởng lương tại đơn vị (không bị giảm thu nhập), vì thế không được hưởng chế độ ốm đau.

– Thứ hai: Chế độ tử tuất: Chị của bà tham gia BHXH được 8 tháng thì sẽ được hưởng trợ cấp mai táng phí và chế độ tuất một lần theo quy định tại Điều 63, Điều 66, Điều 67 Luật BHXH, Khoản 5 Điều 28, Khoản 1 Điều 39 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc và Mục 1, Phần V Thông tư số 03/2007/TT-LĐTBXH ngày 30/10/2007 của Bộ lao động thương binh và xã hội hướng dẫn một số điều của Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 của Chính phủ.

Vậy BHXH tỉnh trả lời để bà được biết./.

Chế độ nghỉ dưỡng sức – La Quý Thụ – (Huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) – thutn.32@gmail.com

Hỏi:
Tôi có nghe nói về chế độ nghỉ dưỡng sức (NDS) của BHXH. Hiện tại năm 2012 tôi đã nghỉ ốm hưởng BHXH là 21 ngày thì tôi có được hưởng chế độ NDS không? Chế độ hưởng NDS và thủ tục như thế nào? Rất mong sớm nhận được thông tin phản hồi từ BHXH tỉnh. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời :

Theo quy định tại Luật BHXH, Thông tư số 19/2008/TTLT-BLĐTBXH ngày 23/9/2008: Người lao động sau thời gian hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại Điều 23 của Luật BHXH, trong vòng 30 ngày kể từ khi người lao động trở lại làm việc mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau ốm đau.

Thời gian hưởng chế độ ốm đau quy định tại Điều 23-Luật BHXH là thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm tính theo ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần, được quy định như sau:

– Người lao động Làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng ba mươi ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới mười lăm năm; bốn mươi ngày nếu đã đóng từ đủ mười lăm năm đến dưới ba mươi năm; sáu mươi ngày nếu đã đóng từ đủ ba mươi năm trở lên;

– Người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng bốn mươi ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới mười lăm năm; năm mươi ngày nếu đã đóng từ đủ mười lăm năm đến dưới ba mươi năm; bảy mươi ngày nếu đã đóng từ đủ ba mươi năm trở lên.

Như vậy, ông mới nghỉ ốm hưởng BHXH là 21 ngày thì chưa đủ điều kiện hưởng chế độ Dưỡng sức – PHSK sau ốm đau.

Thủ tục hưởng chế độ Dưỡng sức PHSK: Tại Khoản 1 – Điều 10 – Quyết định số 777/QĐ-BHXH ngày 17/5/2010 về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH quy định “Hồ sơ giải quyết hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau là Danh sách người lao động đề nghị hưởng trợ cấp nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau ốm đau (mẫu số C68a-HD)”

Vậy BHXH tỉnh Yên Bái trả lời để ông bà được biết./.

Chế độ thai sản – Ta Thi Mai – (tp Yên Bái)

Hỏi:
Bộ luật lao động đã chính thức có hiệu lực.vậy tội xin hỏi bhxh đã tiến hành áp dụng chưa.tôi nghỉ sinh bắt đầu từ ngày 15.1.2013.Khi đó bhxh xét chế độ là 4 tháng.vậy bây giờ khi luật đã có hiệu lực tôi có được nghỉ thêm 2 tháng nữa không?
Trả lời :
Theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 2, Điều 157 – Bộ luật Lao động thì lao động nữ được nghỉ chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 6 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 2 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 1 tháng. Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 2 tháng.

Tại Tiết b, Khoản 2, Điều 240 Bộ luật lao động quy định lao động nữ nghỉ sinh con trước ngày Bộ luật này có hiệu lực mà đến ngày 01/5/2013 vẫn đang trong thời gian nghỉ sinh con theo quy định tại Luật BHXH thì thời gian hưởng chế độ khi sinh con được thực hiện theo quy định tại Bộ luật này. Trường hợp thực tế bà nghỉ việc và sinh con vào ngày 15/01/2013, như vậy cho đến 14/5/2013 bà vẫn đang trong thời gian nghỉ sinh con theo qui định của Luật BHXH. Đối chiếu theo quy định trên thì bà được hưởng chế độ sinh con theo quy định tại Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 (tức là bà được nghỉ hưởng chế độ sinh con là 6 tháng).

Tuy nhiên, hiện nay chưa có văn bản hướng dẫn của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái vẫn giải quyết cho người lao động nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 31, Luật BHXH. Khi có hướng dẫn, BHXH tỉnh Yên Bái sẽ thực hiện theo quy định.

Vậy BHXH tỉnh Yên Bái trả lời để bà được biết./.

Chế độ thai sản mới – Nguyễn Văn Thắng – (Thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái)

Hỏi:
Chế độ thai sản mới
Hiện nay tôi đang công tác tại một cơ quan Nhà nước. Thời điểm này vợ tôi đang mang thai sắp đến ngày sinh. Theo tôi được biết Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi có rất nhiều điểm mới, trong đó có chế độ thai sản cho người cha. Vậy tôi xin hỏi cơ quan chức năng khi vợ tôi sinh con ( dự kiến vợ tôi sinh đôi và phải sinh mổ) thì tôi được nghỉ và hưởng chế độ thế nào?
Trả lời :
Thời gian hưởng chế độ thai sản đối với lao động nam có vợ sinh con căn cứ khoản 2 Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 quy định: “ Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14

ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được

tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.”

Như vậy, nếu ông Nguyễn Văn Thắng đang đóng bảo hiểm xã hội mà có vợ sinh đôi và phải sinh mổ thì Ông Thắng được nghỉ hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con là 14 ngày làm việc, thời gian nghỉ chế độ này tính trong khoảng 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Về mức hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con được quy định tại Điểm a và điểm b, khoản 1, Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 :

“ 1.Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;”

Theo đó, mức hưởng chế độ thai sản đối với ông Thắng sẽ là:


Vậy BHXH tỉnh Yên Bái trả lời để bạn đọc được biết.

Đối tượng được ngân sách nhà nước đóng BHYT – Hoàng Bá Huy – (Hà Nội) – bahuy@gmail.com

Hỏi:

Các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng BHYT gồm những đối tượng nào?
Trả lời :
Các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng BHYT gồm (Trích Khoản 1 Điều 13 Luật BHYT; Điều 1, Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/8/2009):

(1) Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp từ ngân sách nhà nước hằng tháng hoặc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

(2) Cựu chiến binh, thanh niên xung phong, người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước theo quy định.

(3) Người có công với cách mạng; thân nhân của người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.

(4) Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng theo quy định của pháp luật.

(5) Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

(6) Người đã hiến bộ phận cơ thể người theo quy định của pháp luật về hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác.

(7) Người lao động nghỉ việc đang hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội do mắc bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

(8) Trẻ em dưới 6 tuổi.

(9) Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đương nhiệm.

Đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tham gia BHYT – Nguyễn Thị Lan – (Yên Bái) – lannt@gmail.com

Hỏi:
Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tham gia BHYT bao gồm những đối tượng nào?
Trả lời :
Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tham gia BHYT gồm (Trích Điều 1, Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/8/2009):

(1) Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

(2) Người đang hưởng trợ cấp BHXH hằng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

(3) Người đã thôi hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước.

(4) Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Đóng BHXH 1 lần – Nguyễn Hùng – (Phòng VHTT) – nguyentoan235@yahoo.com.vn

Hỏi:
Xin BHXH tư vấn cho tôi : Bố tôi 54 tuổi đến 30/9/2012 đã đóng BHXH bắt buộc được 19 năm 8 tháng tại Cty TNHH , hợp đồng lao động bố tôi ký với Cty là Không xác định thời hạn . Tháng 7/2012 Hội đồng giám định y khoa tỉnh có QĐ xác định bố tôi giảm 62% sức khỏe ( Bố tôi được cơ quan CA đề nghị giám định sức khỏe để xử lý vụ tai nạn giao thông ) xin hỏi Bố tôi có thể nộp 4 tháng BHXH còn thiếu để nghỉ hưu được không vì hiện nay sức khỏe bố tôi đã giảm 62% . nếu được Bố tôi phải làm gì ? cty nơi bố tôi đang đóng BHXH phải làm gì ? mong BHXH tư vấn
Trả lời :

Thứ nhất: Trường hợp của bố ông được hội đồng giám định y khoa tỉnh xác định giảm 62% sức khẻo là do cơ quan công an đề giám định suy giảm sức khỏe để xử lý tai nạn giao thông nên không là căn cứ để nghỉ hưởng chế độ hưu trí.

Thứ hai:

– Nếu vẫn đang làm việc thì bố ông đóng tiếp cho đủ 20 năm trở lên và đề nghị đơn vị giới thiệu đến hội đồng giám định y khoa để được giám định mức suy giảm khả năng lao động làm căn cứ để nghỉ hưu theo quy định.

– Nếu Công ty đã chấm dứt hợp đồng làm việc, bố ông đã được cơ quan BHXH chốt sổ BHXH để bảo lưu thời gian đóng BHXH. Thì bố ông đề nghị cơ quan BHXH nơi cư trú được đóng BHXH 1 lần cho 4 tháng còn thiếu, trong thời gian đó bố ông đề nghị cơ quan BHXH nơi cư trú để được giới thiệu đi giám định khả năng lao động. Sau khi đến tháng đóng đủ 20 năm đóng BHXH, nộp đủ hồ sơ và có kết quả giám định suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì bố ông sẽ được giải quyết hưởng chế độ hưu trí theo quy định.

Giao dịch hồ sơ điện tử – Nguyễn Công Hoan – (Huyện Văn Yên)

Hỏi:
“Doanh nghiệp chúng tôi khi triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet chúng tôi có phải đóng phí hàng năm để duy trì phần mềm giao dịch điện tử đó không? Doanh nghiệp chúng tôi có phải nộp hồ sơ giấy đối với các thủ tục đã được đăng ký bằng hình thức điện tử hay không?”
Trả lời :
Hiện tại ngành Bảo hiểm xã hội đang thực hiện triển khai giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet trên 2 hướng cung cấp phần mềm hỗ trợ lập hồ sơ giao dịch BHXH điện tử.

1.1 Phần mềm do ngành BHXH cung cấp được đăng tải đầy đủ trên cổng thông tin của ngành: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí đối với đơn vị, doanh nghiệp.

1.2 Phần mềm do các tổ chức tham gia để cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (dịch vụ I-VAN). Hiện tại đang có 06 tổ chức tham gia thực hiện cung cấp (Theo CV số 1615/BHXH-PT ngày 28/12/2015 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái về việc thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH qua mạng internet). Phần mềm của các tổ chức này thì tùy theo hình thức hỗ trợ cho đơn vị, doanh nghiệp thì các tổ chức có thể thực hiện thu phí để duy trì. Các đơn vị dùng phần mềm của nhà cung cấp nào liên hệ với nhà cung cấp đó để được biết cụ thể.

Căn cứ Điều 8 Quyết định số 528/QĐ-BHXH ngày 14/04/2015 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ban hành Quy định về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Các đơn vị khi đã đăng ký hoàn thiện giao dịch hồ sơ BHXH qua mạng internet với cơ quan Bảo hiểm xã hội, khi giao dịch hồ sơ trên các công việc đã đăng ký giao dịch điện tử không phải nộp hồ sơ giấy. Đơn vị thực hiện kê khai thông tin của đơn vị theo mẫu quy định, nhập thông tin của người lao động từ các tờ khai của người lao động, danh sách của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo quy định vào phần mềm kê khai. Riêng các trường hợp sau thì quét (scan) hồ sơ, tài liệu giấy để gửi kèm theo:

– Cấp, ghi sổ BHXH cho người lao động có thời gian công tác trước ngày 01/01/1995 và đối tượng theo quy định tại Khoản 4, Điều 8 Thông tư số 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH.

– Cấp lại, đổi sổ BHXH do thay đổi, cải chính họ tên, ngày, tháng, năm sinh.

– Cấp lại, đổi thẻ BHYT do điều chỉnh thông tin về nhân thân, địa chỉ, mức hưởng BHYT, thời gian tham gia BHYT đủ 05 năm liên tục.

– Điều chỉnh nội dung ghi trên sổ BHXH đã cấp đối với người lao động tham gia BHXH bắt buộc.

– Truy thu BHXH, BHYT, BHTN thời gian trên 03 tháng.

Đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính đúng, đủ, hợp pháp, kịp thời đối với hồ sơ điện tử của đơn vị và hồ sơ giấy của người lao động.

Gửi BHXH – Nguyễn Thị Hoa – (Nhân dân huyện Văn Chấn) – hoa@gmail.com

Hỏi:
Tôi xin hỏi BHXH Yên Bái thủ tục sau: Tôi tham gia BHYT tự nguyện nhiều năm tại Huyện Văn Chấn, , tháng 7 /2012 tôi có mua mới cho con dâu tôi 1 thẻ BHYT tự nguyện,nhưng thủ tục đại lý yêu cầu – Pho to chứng minh thư nhân dân, kèm thèo tờ khai tham gia. Tôi thấy pho to CMT nhân dân là không hợp lý, trong văn bản của BHXH VN tôi không thấy yêu cầu phô to CMT, vậy BHXH huyện Văn Chấn, có phải đang làm dườm dà thủ tục hành chính không ạ?
Trả lời :

Sau khi nghiên cứu xem xét câu hỏi của Bà Lê Nguyễn Thị Hoa. Căn cứ Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 về việc ban hành quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế. Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái có ý kiến trả lời Bà như sau:

Tại khoản 1 Điều 31, mục 3, chương II, Quyết định số 1111/QĐ-BHXH có quy định: Đối tượng tự nguyện tham gia BHYT, thành phần hồ sơ đăng ký đóng BHYT gồm:

1. Tờ khai tham gia BHYT ( mẫu A03-TS).

2. Bản sao giấy tờ chứng minh được hưởng quyền lợi cao hơn (thương binh ….).

Bản sao Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú đối với hộ gia đình được giảm mức đóng BHYT.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Theo quy định nêu trên thành phần hồ sơ tham gia BHYT tự nguyện không quy định phải có bản Pho to chứng minh thư nhân dân của đối tượng tham gia. Do vậy đối tượng tự nguyện tham gia BHYT khi lập hồ sơ tham gia BHYT không phải Pho to chứng minh thư nhân dân.

Trường hợp nếu Đại lý thu BHYT tự nguyện (người được BHXH huyện văn chấn ký hợp đồng đại lý thu) có yêu cầu đối tượng tự nguyện tham gia BHYT lập hồ sơ tham gia BHYT phải Pho to chứng minh thư nhân dân nộp kèm theo tờ khai là không đúng quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội huyện Văn Chấn cần kiểm tra và hướng dẫn rõ hơn đối với Đại lý thu BHYT tự nguyện, để nắm vững các quy định về hồ sơ tham gia BHYT tự nguyện theo quy định tại Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam./.

Hỏi về chế độ chính sách – Ngô Hùng Bằng – (Công ty cầu đường)

Hỏi:

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc

————<>————

ĐƠN THƯ HỎI VỀ CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Kính gửi: Bảo Hiểm Xã Hội Tỉnh Yên Bái Tôi tên là Ngô Hùng Bằng Sinh năm: 1950 Thường trú tại: Tổ 8, Phường Yên Thịnh, TP. Yên Bái Tôi xin hỏi quý Bộ về chế độ chính sách dành cho tôi trong thời gian công tác tại Lào từ năm 1974 đến 1980 theo điều động của Bộ GTVT như sau: – Học tại trường ĐH Giao Thông Vận Tải, từ 1969 đến 1974. – Tháng 12/1974 ra trường, được Bộ Giao Thông điều sang Lào, thuộc Ban Xây Dựng số 64, Nam Đồng-Hà Nội. Sang thiết kế cầu đường tại Tỉnh Xiêng Khoảng, Xầm Nưa và Tỉnh Khăm Muộn thuộc đường 7 và đường 8. – Sang Lào tháng 12/1974 đến 12/1980 xin về hưởng chế độ một lần do hoàng cảnh gia đình. – Về tiếp tục công tác từ tháng 2/1981 đến 1996 tại Thường vụ Đảng Ủy Xã thuộc Huyện Đoan Hùng-Phú Thọ. Đến 1996 xin nghỉ đi làm kinh tế cho Doanh nghiệp tư nhân tại Hà Giang. – Kết nạp đảng ngày 3/2/1981 tại Lào. Vậy tôi xin hỏi quý Bộ các chế độ chính sách dành cho tôi trong những năm công tác tại Lào, tôi có được hưởng chế độ nào hay không? Kính mong quý Cơ quan xem xét và trả lời. Chân thành cám ơn! Yên Bái, Ngày 25/2/2013 Người làm đơn Ngô Hùng Bằng
Trả lời :
Theo trong câu hỏi ông trình bày, thời gian làm việc tại Lào từ tháng 12/1974 đến tháng 12/1980, ông đã xin về và hưởng chế độ một lần. Như vậy, chế độ BHXH của ông đã được cơ quan Nhà nước giải quyết đầy đủ, đúng quy định.
Còn việc ông hỏi về chế độ chính sách dành cho ông trong những năm công tác tại Lào thì không thuộc thẩm quyền trả lời của cơ quan BHXH, do đó đề nghị ông liên hệ các Cơ quan có thẩm quyền để được giải đáp./.

Hỏi về chế độ chính sách – Nguyễn Lưu Ly – (Cán bộ nghỉ hưu) – luuly_saphia@yahoo.com.vn

Hỏi:
Tôi có người bạn đi bộ đội tháng 9/1976, ra quân tháng 11/1982, sau khi ra quân đi học chuyên nghiệp ngay đến tháng 6/1986 ra trường và được tuyển dụng vào Xí nghiệp kiểm tra và sửa chữa toa xe lửa Hà Nội.Đến ngày 01/8/2012 được hưởng chế độ hưu trí với thời gian công tác là 26 năm 01 tháng trong đó có 19 năm 8 tháng làm nghề nặng nhọc độc hại. Tôi xin hỏi giúp bạn tôi như sau :1. Bảo hiềm xã hội TP Hà Nội có nói với bạn tôi do không có quyết định ra quân trong hồ sơ nên không được tính thời gian đi bộ đội vào thời gian công tác để hưởng chế độ hưu. Nếu bạn tôi tìm được đơn vị cũ để xin lại, hoặc sao lại quyết định ra quân thì có được tính bổ sung vào thời gian công tác để nghỉ hưu không. 2. Tuổi đời bạn tôi lúc nghỉ hưu là 55, thời gian công tác liên tục ở cơ quan Xí nghiệp kiểm tra và sửa chữa toa xe lửa là 26 năm 1 tháng nhưng tại sao chỉ được tính có 19 năm 8 tháng làm nghề nặng nhọc độc hại, do đó chỉ được hưởng có 67% lương hưu. Vậy tại sao lại không được hưởng 75% lương hưu như mọi người khác.
Trả lời :
1. Về việc tính thời gian đi bộ đội vào thời gian công tác để hưởng chế độ hưu:

Theo quy định về việc cấp, thẩm định sổ để tính thời gian công tác là hồ sơ gốc xác định quá trình làm việc như: Lý lịch công nhân viên chức, lý lịch Đảng viên ( nếu có), lý lịch quân nhân, các Quyết định như (xuất ngũ, chuyển ngành, nâng bậc lương, tuyển dụng, điều động …).Vậy đối với trường hợp của bạn ông vì không có quyết định ra quân nên BHXH TP Hà Nội không tính thời gian công tác trong quân đội vào thời gian công tác để hưởng chế độ hưu là đúng. Nếu bạn ông liên hệ với đơn vị cũ để sao hoặc xin lại quyết định chuyển ngành lý lịch quân nhân đầy đủ tính pháp lý, sẽ được điều chỉnh cộng nối thời gian trong quân đội với thời gian công tác để hưởng chế độ hưu trí.

2. Về việc tính tuổi đời, thời gian làm nghề nặng nhọc độc hại và tỷ lệ % hưởng lương hưu quy định như sau:

Tại tiết b điểm 1 điều 50 Mục 4 Luật Bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 ngày 29/6/2006 quy định: Nam từ đủ 55 tuổi đến đủ 60 tuổi, nữ từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ y tế ban hành, hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên. Tuổi đời được hưởng lương hưu trong một số trường hợp đặc biệt khác do Chính phủ quy định. Đối với trường hợp của bạn ông có 26 năm 1 tháng công tác trong đó có 19 năm 8 tháng làm công việc nặng nhọc, độc hại thì được tính nghỉ hưu ở tuổi 55 là đúng quy định.

Điểm 1 điều 52 quy định về mức lương hưu hàng tháng: Mức lương hưu hàng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại điều 50 của Luật này được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH tương ứng với 15 năm đóng BHXH, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ, mức tối đa bằng 75%.

Khoản 5 Điều 28 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 hướng dẫn, Mức lương hưu hàng tháng theo Điều 52 Luật BHXH được quy định như sau: Khi tính mức lương hưu hàng tháng nếu thời gian đóng BHXH có tháng lẻ dưới 3 tháng thì không tính; từ đủ 3 tháng đến đủ 6 tháng tính là nửa năm; từ trên 6 tháng đến 12 tháng tính tròn là một năm.

Như vậy thời gian công tác là 26 năm 1 tháng được xác định tỷ lệ % để tính lương hưu như sau:

– 15 năm đầu tính bằng 45%;

– Từ năm thứ 16 đến năm thứ 26 là 11 năm, tính thêm: 11 x 2% = 22%

– Tỷ lệ lương hưu hàng tháng của bạn ông là: 45% + 22% = 67%

Đối chiếu quy định trên BHXH TP Hà Nội tính tỷ lệ = 67%, nghỉ hưu ở tuổi 55 là đúng theo quy định hiện hành.

Hỏi về chính sách BHYT – Hoàng Thị Kim Chung – (Trường THPT Hồng Quang – huyện Lục Yên) – Nghia_TBXH@yahoo.com.vn

Hỏi:
Tôi là người dân tộc thiểu số (dân tộc Tày), giáo viên đang công tác và sinh sống tại xã Động Quan là xã có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn. Tôi tham gia bảo hiểm y tế theo đối tượng quy định tại khoản 1 điều 12 luật BHYT được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh 80% ( mã quyền lợi 7). Theo quy định tại công văn số 1958/BHXH-CSYT ngày 18/5/2010 tôi có được đổi để hưởng quyền lợi khám chữa bệnh đối với người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng khó khăn( mã 7 lên mã 4)không? thủ tục đề nghị đổi như thế nào? Xin cảm ơn
Trả lời :

+ Căn cứ Quyết định số 30/2007/QĐ-TTg ngày 05/3/2007 của Thủ tướng Chính Phủ ban hành Danh mục các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn thì xã Động Quan huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái là xã thuộc vùng khó khăn.

+ Căn cứ điểm 1 công văn số 1958/BHXH-CSYT ngày 18 tháng 5 năm 2010 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc chuyển đổi mã quyền lợi BHYT quy định: “Người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, đặc biệt khó khăn, tham gia BHYT ở các nhóm đối tượng khác và đang được hưởng quyền lợi BHYT theo các mức hưởng có mã số: 5;6;7 được chuyển mã quyền lợi lên mức hưởng BHYT có mã số 4”

Đối chiếu với quy định trên, bà đang tham gia BHYT ở nhóm đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và đang được hưởng quyền lợi BHYT theo mức hưởng có mã số 7 thì được chuyển mã quyền lợi lên mức hưởng BHYT có mã số 4.

+ Căn cứ điểm 2.1 điều 33 Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25 tháng 10 năm 2011 của Bảo hiểm xã hội Việt nam, thủ tục đề nghị đổi mã quyền lợi trên thẻ BHYT gồm:

1. Đơn đề nghị đổi thẻ (mẫu D01-TS)

2. Thẻ BHYT (đang có mã số 7)

3. Bản sao công chứng giấy CMTND, sổ hộ khẩu.

Lãi nộp chậm và chế độ phục hồi sức khỏe – La Quý Thụ – (Huyện Lục Yên) – thutn.32@gmail.com

Hỏi:
BHXH Yên Bái cho biết cách tính lãi nộp chậm BHXH như thế nào? Lãi tính theo ngày hay theo tháng? Xin cảm ơn.
Trả lời :

1. Về nội dung câu hỏi: Lãi chậm nộp BHXH tỉnh theo ngày hay tỉnh theo tháng?

1.1- Tại Điều 91, Điều 92 Luật BHXH, Điều 42, Điều 43 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 của Chính phủ hướng dẫn thực hiện một số Điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc, quy định:

Phương thức đóng BHXH của người lao động và người sử dụng lao động được thực hiện hằng tháng; riêng đối với người lao động và người sử dụng lao động thuộc các doanh nghiệp nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp thì phương thức đóng thực hiện hằng tháng, hằng quý hoặc 6 tháng một lần (trên cơ sở người sử dụng lao động đăng ký với tổ chức Bảo hiểm xã hội).

1.2-Tại Điều 134 Luật BHXH quy định các hành vi vi phạm về đóng BHXH, như sau:

1. Không đóng.

2. Đóng không đúng thời gian quy định.

3. Đóng không đúng mức quy định.

4. Đóng không đủ số người thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội.

1.3- Tại khoản 3, Điều 138 Luật BHXH có quy định xử lý vi phạm về đóng BHXH như sau:

Người sử dụng lao động có hành vi vi phạm pháp luật quy định tại Điều 134 của Luật này từ ba mươi ngày trở lên thì ngoài việc phải đóng số tiền chưa đóng, chậm đóng và bị xử lý theo quy định của pháp luật, còn phải đóng số tiền lãi của số tiền chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ quỹ bảo hiểm xã hội trong năm.

Theo quy định như trên thì việc tính lãi chậm nộp BHXH được tính theo tháng.

2. Về nội dung câu hỏi: cách tỉnh lãi chậm nộp BHXH như thế nào?

Theo quy định tại Điều 56 Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế. Cách tính lãi chậm nộp BHXH được quy định như sau:

1. Đơn vị đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN chậm quá thời hạn theo quy định từ 30 ngày trở lên thì phải đóng số tiền lãi tính trên số tiền BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN chưa đóng gồm:

a) Số tiền BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN phải đóng nhưng chưa đóng đã quá thời hạn quy định, trừ số tiền 2% trong kỳ được giữ lại của đơn vị tham gia BHXH bắt buộc.

b) Số tiền 2% đơn vị được giữ lại lớn hơn số tiền được quyết toán, đơn vị phải đóng phần chênh lệch vào tháng đầu của quý sau nhưng chưa đóng.

2. Phương thức tính lãi: ngày đầu hằng tháng

3. Công thức tính lãi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN:

Lcdi = (Pcdi + Lcdi-1) x k (đồng)       (1)

Trong đó:

* Lcdi: tiền lãi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN tính tại tháng i (đồng).

* Pcdi: số tiền chưa đóng phải tính lãi tại tháng i (đồng), được xác định như sau:

Pcdi = Plki – Spsi, trong đó:

Plki: tổng số tiền phải đóng lũy kế đến hết tháng trước liền kề tháng tính lãi i (nợ mang sang tháng tính lãi).

Spsi: số phải đóng phát sinh chưa quá hạn phải nộp, tính đến tháng trước liền kề tháng tính lãi i (số tiền phải đóng tính theo danh sách tham gia BHXH, BHYT, BHTN của tháng trước liền kề tháng tính lãi hoặc của các tháng trước tháng liền kề tháng tính lãi trong phương thức đóng hằng quý hoặc 6 tháng một lần chưa quá hạn phải nộp).

Nếu Pcdi > 0 thì có nợ tính lãi, nếu Pcdi # 0 thì không có nợ tính lãi.

* k: lãi suất tính lãi chậm đóng tại thời điểm tính lãi (%/tháng): Đối với BHXH bắt buộc và BHTN thì k tính bằng lãi suất đầu tư quỹ BHXH hằng năm do BHXH Việt Nam công bố chia cho 12; đối với BHYT thì k tính bằng lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố áp dụng tại thời điểm tính lãi chia cho 12.

* Lcdi-1: lãi chậm đóng chưa trả hết tính đến tháng trước liền kề tháng tính lãi.

Vậy Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái, có ý kiến trả lời câu hỏi của ông La Quý Thụ , huyện Lục Yên như trên, Trân trọng./.

Nghỉ ốm đau hưởng bảo hiểm xã hội – La Quý Thụ – (Văn Yên, Yên Bái)

Hỏi:
Kính gửi BHXH tỉnh Yên Bái Tôi bị ốm đi khám bệnh được bệnh viện viết giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội 5 ngày. Nhưng do công việc nên tôi vẫn phải đi làm và vẫn được công ty trả lương. Vậy tôi có được hưởng chế độ nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội 5 ngày theo giấy của bệnh viện không? Trân trọng.
Trả lời :
Tại Điều 22, Luật Bảo hiểm xã hội quy định:

“Điều kiện hưởng chế độ ốm đau:

1. Bị ốm đau, tai nạn rủi ro phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở y tế.

Trường hợp ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự huỷ hoại sức khoẻ, do say rượu hoặc sử dụng ma tuý, chất gây nghiện khác thì không được hưởng chế độ ốm đau.

2. Có con dưới bảy tuổi bị ốm đau, phải nghỉ việc để chăm sóc con và có xác nhận của cơ sở y tế.”

Như vậy, trường hợp của ông bị ốm nhưng không nghỉ việc và vẫn hưởng lương tại đơn vị thì không được hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại Luật BHXH.

Vậy BHXH tỉnh trả lời để ông được biết./.

Nguyễn Thị Trang – lea_blue_ht@gmail.com

Hỏi:
Tôi sinh con (sinh mổ) vào 25/02/2012, và đã nghỉ hết chế độ thai sản là 4 tháng theo quy định của nhà nước. Ngày 26/06/2012 tôi đã làm đơn xin ghỉ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ sau sinh tại cơ quan là 07 ngày. Hiện nay tôi đang làm về mảng BH tại công ty, khi tôi nộp mẫu 69a ve danh sách ngưi lao động hưởng dưỡng sức có phải lấy giấy xác nhận hay giấy ốm của bệnh viện để nộp cùng không hay chỉ cần nộp mẫu biểu và giấy chứng nhận phẫu thuật là được? Nếu không xin được giấy chứng nhận của BV tôi phải làm thế nào? Công ty tôi là công ty nhỏ nên chưa có công đoàn. Mong BHXH tỉnh tư vấn giúp cho tôi.
Trả lời :

Tại Khoản 2 – Điều 10 – Quyết định số 777/QĐ-BHXH ngày 17/5/2010 về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH quy định: “Hồ sơ giải quyết hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản là Danh sách người lao động đề nghị hưởng trợ cấp nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau thai sản (mẫu số C69a-HD)”.

Như vậy, theo quy định hiện hành, bà chỉ cần nộp biểu C69a–HD theo quy định, không phải nộp giấy xác nhận hay giấy ốm của bệnh viện (trường hợp sinh mổ, nếu có yêu cầu thì bà nộp thêm bản phô tô Giấy chứng nhận phẫu thuật để làm căn cứ).

Vậy BHXH tỉnh Yên Bái trả lời để ông bà được biết./.

Những đối tượng nào có trách nhiệm tham gia BHYT? – Bích – (Hà Nội) – bichle@awas.vn

Hỏi:
Những đối tượng nào có trách nhiệm tham gia BHYT?
Trả lời :
Trả lời: Người có trách nhiệm tham gia BHYT thuộc các nhóm đối tượng sau:

(1) Người lao động.

(2) Người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

(3) Người thuộc đối tượng được ngân sách nhà nước đóng toàn bộ mức đóng BHYT.

(4) Người thuộc đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng BHYT.

(5) Người thuộc nhóm đối tượng phải tự đóng toàn bộ mức đóng BHYT.

Bộ Y tế

Những đối tượng nào có trách nhiệm tham gia BHYT? – Hà Văn – (Sơn La) – havan@gmail.com

Hỏi:
Những đối tượng nào có trách nhiệm tham gia BHYT?
Trả lời :
Người có trách nhiệm tham gia BHYT thuộc các nhóm đối tượng sau:

(1) Người lao động.

(2) Người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

(3) Người thuộc đối tượng được ngân sách nhà nước đóng toàn bộ mức đóng BHYT.

(4) Người thuộc đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng BHYT.

(5) Người thuộc nhóm đối tượng phải tự đóng toàn bộ mức đóng BHYT.

Phụ cấp khu vực – Lê Thị Tâm – (Tổ 19, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) – letam206@gmai.com

Hỏi:
Tôi nghỉ hưu tháng 7/2012, khi tính trả phụ cấp khu vực, thời gian từ 1/1995 đến 8/1999 tại trường THCS Nậm Búng hệ số khu vực chỉ tính 0,2. Trong khi đó tại thông tư số 15/LĐTBXH-TT ngày 2/6/1993 của Bộ lao động thương binh và xã hội quy định mức phụ cấp khu khu vực thời điểm này là 0,3. Tôi xin hỏi mức thanh toán cho tôi là 0,2 đúng hay sai? nếu sai thì có được truy lĩnh không? cơ quan nào chịu trách nhiệm thanh toán?
Trả lời :

Căn cứ điểm 2 chế độ hưởng và cách tính phục cấp khu vực tại công văn số 798/BHXH – CSXH ngày 30 tháng 3 năm 2009 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện phụ cấp khu vực đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH theo NĐ số 122/2008/NĐ- CP và TT số 02/2009/TT- BLĐTBXH quy định: Thời gian đóng BHXH được tính hưởng trợ cấp khu vực một lần là tổng số các tháng mà người lao động làm việc trước ngày 01/01/1995 được tính là thời gian đóng BHXH ở nơi có phụ cấp khu vực và các tháng từ ngày 01/01/1995 trở đi người lao động đóng BHXH có bao gồm phụ cấp khu vực ở nơi có phụ cấp khu vực (có thể hiện trên sổ BHXH).

Giải quyết phụ cấp khu vực cơ quan BHXH căn cứ hệ số phụ cấp khu vực đã đóng có ghi trên sổ BHXH để tính trả (sổ BHXH thể hiện phụ cấp khu vực là 0,2 hoặc 0,3 thì được tính trả mức phụ cấp đã đóng tương ứng).

Trường hợp bà hỏi công tác tại trường THCS Nậm Búng theo TT số 15/LĐTBXH- TT ngày 2/6/1993 của Bộ lao động – Thương binh và xã hội quy định mức phụ cấp khu vực tại thời điểm này là 0,3, bà chỉ được tính 0,2. Vậy đề nghị bà làm đơn trình bày cụ thể ( họ tên, chức vụ, đơn vị công tác trước khi nghỉ hưu, thời gian công tác có đóng phụ cấp khu vực ở nơi có hệ số khu vực) gửi đến cơ quan BHXH tỉnh Yên Bái.

Đối chiếu với chính sách hiện hành, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện theo quy định./.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái trả lời để bà biết./.

Quy định cộng nối thời gian đóng BHXH – Nguyễn Công Vinh – (Tổ 31, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái)

Hỏi:
Tôi đã tham gia BHXH từ tháng 11/1996 đến tháng 01/2012 với thời gian đóng là 15 năm 9 tháng. Năm 2012, Tôi xin nghỉ việc và đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Từ tháng 02/2012 tôi không tham gia đóng BHXH. Nay tôi đã xin được việc làm mới, vậy tôi có được đóng nối tiếp BHXH không?
Trả lời :
Căn cứ luật BHXH số 71/2006/QH11 ngày 29 tháng 6 năm 2006 quy định: Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì được bảo lưu thời gian đóng BHXH và Quy định đối tượng áp dụng ( tham gia BHXH ) là người làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn, hợp đồng có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân; tổ chức chính trị xã hội-nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội khác; cơ quan, tổ chức nước ngoài,tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân có thuê mướn, sử dụng và trả công cho người lao động.

Như vậy trường hợp ông Vinh nếu có hợp đồng lao động theo đúng quy định và có làm việc có tham gia đóng BHXH. Sổ BHXH đã được bảo lưu thời gian đóng BHXH là 15 năm 9 tháng chưa giải quyết BHXH 1 lần thì sẽ được cộng nối thời gian tham gia đóng BHXH sau này để tính hưởng các chế độ BHXH theo quy định.

Vậy BHXH Tỉnh Yên BÁi xin trả lời để ông được biết

Thanh toán BHYT tự nguyện – Nguyễn Văn Thành – (Lục Yên)

Hỏi:
Tôi đến bhxh tỉnh thanh toán tiền khám chữa bệnh tự nguyên,tôi nộp hồ sơ tại phòng một của và được hen sau một tháng đến thanh toán. nhưng khi đến hẹn, tôi đến thanh toán thì được trả lời là hồ sơ đã được duyêt thanh toán nhưng giám đốc đi vắng nên không ký chi tiền được. tôi xin hỏi việc bhxh tỉnh giải quyết như trên đã đúng qui định không. xin cơ quan bhxh trả lời công khai trên trang thông tin này để tôi và nhiều ngừoi được biết. xin cảm ơn.
Trả lời :
1. Căn cứ Quyết định số 82/QĐ-BHXH ngày 20/01/2012 của BHXH Việt nam về việc giám định, chi trả chi phí khám chữa bệnh, thì thời hạn giải quyết thanh toán được tính từ khi người bệnh BHYT cung cấp đầy đủ hồ sơ thanh toán tại phòng Tiếp nhận quản lý hồ sơ BHXH tỉnh như sau:

– Chậm nhât là 40 ngày đối với trường hợp KCB tại cơ sở KCB trong tỉnh

– Chậm nhât là 60 ngày đối với trường hợp KCB tại cơ sở KCB ngoài tỉnh

Nếu quá thời hạn nêu trên, cơ quan BHXH phải thông báo kịp thời cho người có thẻ BHYT lý do và thời hạn giải quyết tiếp theo.

2. Trường hợp ông Nguyễn Văn Thành, Lục Yên hỏi do trong thư ông không nêu rõ địa chỉ và ngày tháng năm ông đến cơ quan BHXH để nộp hồ sơ thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT tự nguyện nên không trả lời ông cụ thể được.

3. Qua kiểm tra, rà soát đối chiếu với các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, thì từ đầu năm 2012 đến nay không có tên ông: Nguyễn Văn Thành, Lục Yên

đến BHXH tỉnh nộp hồ sơ đề nghị thanh toán trực tiếp BHYT tự nguyện như đã hỏi ở trên.

Vậy phòng Tiếp nhận& quản lý hồ sơ xin báo cáo Ban biên tập trang thông tin điện tử được biết và trả lời đối tượng.

Thủ tục thoái thu – Nguyễn Minh Trang – (Trấn Yên – Yên Bái)

Hỏi:
Xin hỏi cơ quan Bảo hiểm tỉnh Yên Bái như sau: Từ năm 2010 tôi có làm việc cho một công ty A trong tỉnh Yên Bái và có tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Đến tháng 8/2012 do công ty gặp khó khăn nên tôi có xin làm thêm cho một công ty khác và cũng có đóng BHXH trên cùng một sổ BH (đóng BH cùng một thời gian của 2 công ty trên một sổ BH). Cho tới hết tháng 12/2012 thì tôi làm đơn xin nghỉ việc ở công ty A. Công ty A đã chấp nhận cho tôi nghỉ và chốt BH cho tôi hết tháng 12/2012 và giao sổ BH cho tôi. Khi tôi nộp sổ BH cho công ty B thì công ty cho biết là tôi phải quay lại công ty A để làm thủ tục thoái thu với BH từ tháng 8-12/2012. Nhưng khi tôi hỏi công ty A thì công ty trả lời rằng không làm được thủ tục đó. Vậy tôi xin hỏi điều đó đúng hay sai? tôi phải làm thủ tục thoái thu như thế nào? và tôi phải làm như thế nào ở cả 2 công ty để bảo hiểm của tôi về sau này sẽ không gặp vướng mắc gì? Rất mong được sự giải đáp của BHXH tỉnh Yên Bái. Tôi xin trân thành cảm ơn !
Trả lời :
Sau khi xem xét nội dung câu hỏi, BHXH tỉnh Yên Bái trả lời như sau:

Tại điểm 1.3 khoản 1 điều 53 mục 2 chương 5 Quyết định 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của BHXH Việt Nam quy định: Người lao động đồng thời có từ 02 hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trở lên với nhiều đơn vị khác nhau thì đóng BHXH, BHYT, BHTN theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có mức tiền lương, tiền công cao nhất hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc có thời gian dài nhất.

Theo quy định trên việc ông Trang tham gia BHXH cùng một lúc tại 02 đơn vị là không đúng, vì vậy ông đề nghị công ty B(là đơn vị có thời gian tham gia BHXH ngắn hơn ở công ty A) làm thủ tục thoái thu BHXH thời gian từ tháng 8 năm 2012 đến tháng 12 năm 2012 vì đã tham gia BHXH tại công ty A rồi. Thủ tục thoái thu đề nghị công ty B liên hệ trực tiếp với Bảo hiểm xã hội huyện Trấn Yên( là nơi đơn vị đang tham gia BHXH)để được giải quyết./.

Thủ tục và điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế 95% – Nguyễn Thị Thanh Hồng – linhchau12@gmail.com

Hỏi:
Tôi có con trai sinh năm 2005, bị mắc bệnh Hemophinia- bệnh thiếu yếu tố 8, yếu tố đông máu. Thường xuyên phải vào điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu TW, mỗi đợt điều trị tôi phải chi trả 20%( cháu đã tham gia bảo hiểm y tế học sinh)Mặc dù, được bảo hiểm cùng chi trả, nhưng số tiền 20% cho mỗi đợt điều trị của cháu làm ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình tôi( tôi là nhân viên hợp đồng, mức lương đang hưởng là 2.34 bậc 1/9 , chồng tôi thu nhập không ổn định và còn nuôi một cháu nhỏ độ tuổi mầm non). Gia đình tôi sống trên quận tây hồ- hà nội và không thuộc diện nghèo, hay cận nghèo. Tôi muốn xin cho cháu hưởng bảo hiểm y tế 95% thì thủ tục và điều kiện như thế nào kính mong quý bảo hiểm giải đáp cho tôi sớm nhất có thể theo địa chỉ linhchau1@gmail.com. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời :
Theo quy định của Luật BHYT: Các trường hợp được hưởng 95% chi phí khám, chữa bệnh BHYT bao gồm: người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật; người thuộc hộ nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Các trường hợp khác được hưởng 80% chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

Trường hợp cụ thể bà hỏi thì gia đình bà đang sinh sống tại thành phố Hà nội không thuộc hộ gia đình nghèo hay cận nghèo. Nên không đủ điều kiện được hưởng 95% chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Phòng Giám định BHYT

Tiền lương làm căn cứ đóng BHXH và tính lương hưu thế nào? – Hoàng Văn Trọng – (Đồng Nai)

Hỏi:
Tiền lương làm căn cứ đóng BHXH và tính lương hưu thế nào?
Tôi tham gia quân đội và đóng BHXH từ năm 1972, sau đó chuyển ngành về làm việc tại trường THPT Xuân Lộc. Tháng 7/2000, ông Trọng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT dân lập Hồng Bàng. Ngày 1/6/2014, ông nhận quyết định nghỉ chế độ hưu, khi giải quyết chế độ hưu trí, BHXH tỉnh Đồng Nai cho rằng, ông Trọng công tác tại trường ngoài công lập nên không được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nghề và phải quy từ mức lương hệ số thành mức lương tiền đồng để ghi vào Sổ BHXH. Ông Trọng hỏi, hiện có văn bản nào quy định người lao động khi hưởng mức lương theo hệ số thì phải chuyển qua mức lương tiền đồng để đóng BHXH không? BHXH tỉnh Đồng Nai không cộng phụ cấp thâm niên nghề để tính chế độ hưu trí cho ông có đúng quy định không?
Trả lời :
Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời ông Trọng như sau:

Theo quy định tại Tiết a, Điểm 2, Mục II Thông tư liên tịch số 26/2000/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 20/10/2000 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện các chế độ BHXH đối với lao động làm việc trong các cơ sở ngoài công lập thuộc các ngành giáo dục, y tế, văn hóa và thể thao thì người lao động có thời gian làm việc và đóng BHXH theo thang lương, bảng lương do Nhà nước quy định, khi chuyển đến làm việc tại các cơ sở ngoài công lập, nếu vẫn đóng BHXH theo thang lương, bảng lương do Nhà nước quy định, khi giải quyết hưởng BHXH được thực hiện theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

Theo quy định tại Điều 140 Luật BHXH số 71/2006/QH11 có hiệu lực từ ngày 1/1/2007 thì những quy định trước đây trái với Luật BHXH bị bãi bỏ.

Đối chiếu với các quy định trên, từ tháng 7/2000 đến tháng 12/2006 ông Trọng vẫn đóng BHXH theo thang lương, bảng lương do Nhà nước quy định thì khi giải quyết hưởng BHXH được thực hiện theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

Thời gian từ tháng 1/2007 (thời điểm thi hành Luật BHXH) đến tháng 5/2014 ông Trọng làm việc tại trường THPT dân lập Hồng Bàng là đơn vị sự nghiệp ngoài công lập không thuộc đối tượng áp dụng chế độ tiền lương theo quy định tại Nghị định số 204/2014/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ, thì tiền lương làm căn cứ đóng, hưởng BHXH thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 94, Luật BHXH (chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định).

Theo quy định tại Điều 1, Điều 2 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giaos, từ ngày 1/5/2011 nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục tại các cơ sở giáo dục công lập đủ 5 năm (60 tháng) trở lên được tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề. Như vậy, thời gian ông Trọng làm hiệu trưởng trường THPT dân lập Hồng Bàng (không phải là cơ sở giáo dục công lập) thì không thuộc đối tượng áp dụng tính hưởng chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Trường hợp trường THPT dân lập Hồng Bàng vận dụng thang lương, bảng lương do Nhà nước quy định, bao gồm: Tiền lương theo ngạch, bậc và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề để trả cho người lao động thì được chuyển đổi, ghi mức lương bằng tiền đồng Việt Nam để làm căn cứ, giải quyết chế độ BHXH.

Tìm hiểu chế độ hưởng tuất của vợ sĩ quan cao cấp – Trần Tuấn Minh – (Hải Phòng)

Hỏi:
Bố tôi là sĩ quan hải quân cấp bậc thượng tá. Bố tôi nghỉ hưu đã 10 năm, vừa qua bố tôi mất, khi bố tôi mất mẹ tôi 54 tuổi. Tôi xin hỏi trường hợp mẹ tôi có được hưởng tiền tuất là 50% lương cơ bản mỗi tháng khi đủ 55 tuổi không?
Trả lời :
Luật sư tư vấn:

Thứ nhất: Điều kiện được hưởng tiền tuất hàng tháng.

Điều 64 Luật Bảo hiểm xã hội 2006 quy định:

1. Các đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 63 của Luật này thuộc một trong các trường hợp sau đây khi chết thì thân nhân được hưởng tiền tuất hằng tháng:

b) Đang hưởng lương hưu;

2. Thân nhân của các đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng, bao gồm:

a) Con chưa đủ mười lăm tuổi; con chưa đủ mười tám tuổi nếu còn đi học; con từ đủ mười lăm tuổi trở lên nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

b) Vợ từ đủ năm mươi lăm tuổi trở lên hoặc chồng từ đủ sáu mươi tuổi trở lên; vợ dưới năm mươi lăm tuổi, chồng dưới sáu mươi tuổi nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

c) Cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ hoặc cha chồng, mẹ vợ hoặc mẹ chồng, người khác mà đối tượng này có trách nhiệm nuôi dưỡng nếu từ đủ sáu mươi tuổi trở lên đối với nam, từ đủ năm mươi lăm tuổi trở lên đối với nữ;

d) Cha đẻ, mẹ đẻ, cha vợ hoặc cha chồng, mẹ vợ hoặc mẹ chồng, người khác mà đối tượng này có trách nhiệm nuôi dưỡng nếu dưới sáu mươi tuổi đối với nam, dưới năm mươi lăm tuổi đối với nữ và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Thân nhân quy định tại các điểm b, c và d khoản này phải không có thu nhập hoặc có thu nhập hằng tháng nhưng thấp hơn mức lương tối thiểu chung.

Như vậy, cha bạn thuộc đối tượng đang hưởng lương hưu hàng tháng. Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, khi mất thân nhân sẽ được hưởng chế độ tử tuất. Thời điểm hưởng trợ cấp tuất hàng tháng của thân nhân được tính từ tháng liền kề sau tháng bố bạn mất.

Trường hợp mẹ của bạn để được nhận tiền tuất hằng tháng thì phải từ đủ 55 tuổi trở lên và không có thu nhập hoặc thu nhập hằng tháng nhưng thấp hơn mức lương tối thiểu chung.

Nếu mẹ của bạn 54 tuổi thì phải đáp ứng điều kiện suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên và không có thu nhập hoặc thu nhập hàng tháng thấp hơn mức lương tối thiểu chung. Theo điều 65 Luật BHXH thì mức trợ cấp tuất hàng tháng đối với mỗi thân nhân bằng 50% mức lương tối thiểu chung.

Theo: vietnamnet.vn

Trợ cấp BHXH – Đào Duy Anh – (Yên Bái)

Hỏi:
Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tham gia BHYT bao gồm những đối tượng nào?
Trả lời :
Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tham gia BHYT gồm (Trích Điều 1, Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/8/2009):
(1) Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.
(2) Người đang hưởng trợ cấp BHXH hằng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
(3) Người đã thôi hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hằng tháng từ ngân sách nhà nước.
(4) Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.