Tăng cường tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho các tiểu thương

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện; quyền lợi, nghĩa vụ của người dân khi tham gia BHXH, tạo niềm tin cho những người thu nhập thấp có cơ hội hưởng lương hưu khi không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc. Ngày 7/10/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái ( Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng phối hợp Chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh) đã tổ chức tuyên truyền cho các tiểu thương tại chợ Km 6, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.

Tại khu chợ các hộ tiểu thương đã được viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái phát các tờ gấp, xem video giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện như đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng; chính sách chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; hướng dẫn, thu trực tiếp tiền đóng BHXH tự nguyện của người tham gia; trả lời các câu hỏi băn khoăn của người dân.

Tuyên truyền viên BHXH tỉnh tuyên truyền BHXH tự nguyện cho các hộ tiểu thương

Sau khi được viên chức BHXH tỉnh tuyên truyền và giải đáp thắc mắc đã có rất nhiều hộ tiểu thương đăng ký tham gia. Thông qua hoạt động tuyên truyền, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh mong muốn người dân tích cực tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện bởi BHXH tự nguyện là “cứu cánh” cho người lao động tự do được chăm sóc sức khỏe và hưởng lương hưu đảm bảo cuộc sống khi về già./.

Tin, ảnh Chi đoàn thanh niên BHXH tỉnh Yên Bái